Kỹ thuật và phương pháp in ống đồng bạn nên biết

Ngày nay, để tiếp thị thương hiệu, nâng cao độ nhận diện hình ảnh của doanh nghiệp đến khách hàng, đối tác thì tất cả các doanh nghiệp đều triển khai hoạt động marketing, tùy vào quy mô mà các chiến lược marketing có khác nhau. Trong các chiến lược marketing tăng nhận diện hình ảnh của thương hiệu là in logo, thông tin sản phẩm vào các bao bì, quà tặng ,.. được ưa chuộng.

Qua bài viết này sẽ chia sẽ về Kỹ thuật và phương pháp in ống đồng bạn nên biết để từ đó lựa chọn nhà cung cấp đáp ứng được yêu cầu của doanh nghiệp bạn.

Thì Kỹ thuật hay công nghệ in ống đồng lúc này được xem là phương pháp in hiện đại áp dụng cho các công nghệ in bao bì, in bao nhựa… Máy in ống đồng có thể trên mọi chất liệu màng, tráng ghép phức hợp, cung cấp đến quý khách hàng những sản phẩm cao cấp với chất lượng rất tốt.

công nghệ In ống đồng về nguyên lý nó là phương pháp in lõm, tức là trên khuôn in, hình ảnh hay chữ viết (gọi là phần tử in) được khắc lõm vào bề mặt kim lọai. Khi in sẽ có 2 quá trình: Mực (dạng lỏng) được cấp lên bề mặt khuôn in, dĩ nhiên mực cũng sẽ tràn vào các chỗ lõm của phần tử in, sau đó một thiết bị gọi là dao gạt sẽ gạt mực thừa ra khỏi bề mặt khuôn in, và khi ép in mực trong các chỗ lõm dưới áp lực in sẽ truyền sang bề mặt vật liệu.

 Máy in ống đồng

Đây là Máy in ống đồng hiện đại.

Mực ở phần tử không in được gạt sạch bởi dao gạt mực, khi đó mực chỉ còn chứa trong các lỗ (phần tử in), và mực từ các lỗ này truyền vào bề mặt vật liệu in nhờ áp lực in cao và bám vào vật liệu. Vì mực in ống đồng có độ nhớt thấp (khoảng 0,1 Pa.s), nên sau mỗi đơn vị in đều có đơn vị sấy

Để tái tạo tầng thứ, các lỗ trên trục có các dạng sau: Độ sâu lỗ thay đổi nhưng diện tích lỗ không đổi (phương pháp ăn mòn hoá học), độ sâu và diện tích lỗ đều thay đổi (khắc điện tử) – phương pháp này cho phép phục chế hình ảnh chất lượng rất cao.

Khả năng phục chế ở phương pháp in ống đồng lớn hơn, có độ chính xác cao hơn so với phương pháp in typo và công nghệ in offset.

Độ bền của trục in lớn (nếu bảo quản tốt có thể sử dụng để in tái bản), giá thành của trục in cao vì thế nó đòi hỏi phải có số lượng in rất lớn (từ 500.000 vòng tua trở lên). Với các máy in ống đồng hiện đại, tốc độ in đạt trên 200m/phút.

Quy trình in ống đồng

Quy trình in ống đồng

Hiện Công ty Nhân Lê đang sở hữu những hệ thống máy móc công nghệ sau đây:

  • Bản in ống đồng hay còn gọi là trục in,  được khắc bằng phương pháp CTP (khắc trục trực tiếp từ file chế bản).
  • Trục được đánh bóng bằng máy Polishmaster, kết hợp với công nghệ mạ hiện đại giúp cho trục có độ bền cao, khả năng tái tạo màu chính xác.
  • Máy in ống đồng nhập từ các nước châu Âu chuyên dùng cho in màng pvc, màng phức hợp .v.v.v…
  • Chồng màu tự động với độ chính xác cao
  • Thời gian thay đổi tài liệu in ngắn.
  • Tốc độ in có thể đạt  250m/phút.
  • Hệ thống máy Thổi tạo màng 3 lớp cỡ lớn nhất, đa dạng công nghệ 2008 và được sản xuất tại Italy với phụ kiện của Đức, công suất trên 300 tấn/tháng, định hình được nhiều cấu trúc theo yêu cầu sản phẩm cao cấp.
  • Một số máy móc thiết bị khác để hỗ trợ công nghệ cho các thiết bị máy móc kể trên.

Với  việc sử dụng công nghệ in ống đồng hiện đại nhất hiện nay đáp ứng mọi nhu cầu của mọi khách hàng.

Nhân Lê tự tin là doanh nghiệp hàng đầu hoạt động trong lĩnh vực thiết kế và in ấn với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, nhiệt tình say mê sáng tạo, giàu ý tưởng và luôn tâm huyết với nghề sẽ tạo ra những sản phẩm hoàn hảo nhất.