Tại sao thiết kế bao bì và in ấn ảnh hưởng đến hành vi mua sắm của khách hàng

Yếu tố trực tiếp tác động đến hành vi mua sắm của con người là thiết kế bao bì. Vậy có sự tương tác như thế nào giữa người mua sắm và thiết kế bao bì, chúng ta cùng xem qua một số yếu tố sau.

  1. Thu hút ánh nhìn và cảm tình ngay từ cái nhìn đầu tiên của khách hàng
  2. Khơi gợi sự liên tưởng và nhu cầu mua sản phẩm
  3. Tác động đến quyết định mua và nhu cầu mua trở lại

Tại sao thiết kế bao bì và in ấn ảnh hưởng đến hành vi mua sắm của khách hàng

Thu hút ánh nhìn và cảm tình ngay từ cái nhìn đầu tiên của khách hàng

Khách hàng có cái nhìn thiện cảm và hấp dẫn ngay từ đầu sẽ quyết định rất nhiều đến mua hàng và hình ảnh thương hiệu. Do vậy chúng ta nên đầu tư vào khâu thiết kế bao bì thật tốt. Khi thiết kế cần phải quan tâm đến độ nhận biết thương hiệu thật mạnh mẽ thông qua thiết kế bao bì độc đáo sáng tạo.

Bạn có thể tham khảo thêm bài viết : http://phukiensatmythuatcantho.com/thiet-ke-dep-doc-dinh-kha-thi-voi-gia-tot-nhat-nganh-tai-nhan-le/

Khơi gợi sự liên tưởng và nhu cầu mua sản phẩm

 Sự tò mò và trí tưởng tượng của con người rất lớn do vậy một bao bì đẹp bắt mắt sẽ  gơi lên nhiều sự thích thú và sẽ càng thích thú hơn khi khách xem từng chi tiết thông tin và hình ảnh của bao bì sản phẩm. Từ đó khách mong muốn dùng thử sản phẩm đó xem như thế nào.

Tác động đến quyết định chọn sản phẩm và nhu cầu mua trở lại

 Theo những nghiên cứu gần đây của những Chuyên Gia nhận thấy hơn 60% khách hàng quyết định mua hàng ngay tại điểm bán dù rằng chưa có dự định từ trước, trong đó yếu tố bao bì tác động trực tiếp đến quyết định mua. Ngoài ra thông qua bao bì thiết kế hiệu quả giúp khách hàng trải nghiệm sự tiện dụng và trải nghiệm đẳng cấp, gia tăng cảm xúc tốt lành chính là yếu tố quyết định mua tiếp tục ở những lần sau.

Từ những yếu tố quan trong trên cho thấy rằng thiết kế bao bì mang tính chiến lược và liên quan đến hình ảnh doanh nghiệp. Hy vọng bài viết này chia sẻ được nhiều lợi ích cho khách hàng trước khi thiết kế bao bì sản phẩm hoặc quý khách có thể để các chuyên gia của Công Ty Nhân Lê hỗ trợ trong dự án hết sức quan trọng này. Với hơn 16 năm kinh nghiệm và trên 5000 Đối Tác với nhiều Dự Án lớn, Nhân Lê chắc chắn sẽ đem đến sự thành công ngay từ khâu tư vấn đến thiết kế in ấn thật sự hiệu quả.

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *